05

04/2017

TÚI VẢI KHÔNG DỆT

 

Bao ni lông đang dần hủy hoại môi trường của chúng ta!

Như bạn đã biết, túi nilon xuất hiện cách đây khoảng 150 năm – do nhà hóa học Anh Alexander Parkes phát minh. Sự ra đời của túi nilon đã mang lại nhiều tiện ích, từ bao ni lông đựng túi xách mắc tiền đến bọc nhựa đựng rau, me ngoài chợ.  Song, ngày nay từ tiện ích lại biến thành ác mộng khi bao ni lông đang là một vấn nạn môi trường và nhiều quốc gia đang tìm mọi cách để loại bỏ. Người ta tính rằng, vứt bỏ một túi nilon chỉ tốn 1 giây, nhưng nếu không có sự tác động bởi nhiệt độ cao của ánh sáng mặt trời thì phải mất từ 500  – 1.000 năm mới có thể phân hủy được. Ước tính, mỗi năm nhân loại xài khoảng 500 – 1.000 tỉ túi nhựa. Hơn thế nữa, việc tiêu hủy bao ni lông lại càng gây ô nhiễm môi trường do khí thải của nó. Vì thế túi nilon đang bị coi là một trong những “thủ phạm” nguy hiểm gây ô nhiễm môi trường – sự “ô nhiễm trắng”.

Vì vậy, việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người trên toàn thế giới nói chung và Việt nam nói riêng.

Nhằm góp phần vào sứ mạng này, Công ty Cổ phần sợi An Việt (AVICO) đã cho ra đời sản phẩm mới đó là vải không dệt – loại vải thân thiện với môi trường để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Mặc dù thành phần của vải không dệt từ hạt nhưa PP (polypropylene) tuy nhiên vải lại có khả năng tự phân hủy trong môi trường và không có chất độc hại hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Ngoài ra vải không dệt AVICO còn có những đặt tính thích hợp để sử dụng làm túi thay thế cho bao ni lông như:

-         Vải không dệt kết hợp với kỹ năng in ấn hiện đại rất thích hợp làm túi xách để quảng bá thương hiệu của Quý Công ty một cách rộng rãi.

-         Vải không dệt không cần trải qua giai đoạn nhuộm màu, tẩy vải vì vậy không có chất thải độc hại ra môi trường.

-         Ngoài ra, vải không dệt kết hợp với màng ghép phức hợp PE tạo ra sản phẩm có độ bền cao, hình ảnh sắc nét, sinh động.

Như các bạn đã thấy, vải không dệt – loại vải thân thiện môi trường rất thích hợp để thay thế nguyên liệu ni lông để tạo ra những chiếc túi vải không dệt dễ thương, xinh xắn và hợp thời trang. Ngày nay, với công nghệ làm túi hiện đại, sản lượng  cao đã làm giá thành sản phẩm không dệt rất nhiều.

Các bạn thấy đó, túi vải không dệt mang đến cho chúng ta rất nhiều tiện ích, hợp thời trang, giá thành thì lại vô cùng rẻ. Vì vây, chúng ta hãy cùng nhau sử dụng túi vải không dệt thay thế cho bao ni lông – kẻ thù của môi trường  để chung tay xây dựng hành tinh xanh của chúng ta nhé.

Mr Việt 0913728863 - Mrs Phượng 0913117963